TP.HCM: HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VN TUYỂN SINH THẠC SĨ PHẬT HỌC KHÓA II -thư viện học viện phật giáo việt nam tại tp.hcm

học viện phật giáo việt nam tại t.p hồ chí minh

Thư viện

  • TP.HCM: HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VN TUYỂN SINH THẠC SĨ PHẬT HỌC KHÓA II

Hôm nay ngày 2022-06-30

Sự kiện diễn ra từ ngày 2017-07-31 đến ngày 2017-12-31

TP.HCM: HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VN TUYỂN SINH THẠC SĨ PHẬT HỌC KHÓA II 

 

 

Sáng nay, 25-3,  Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chính thức khai mạc kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ khóa II (2017-2019).

BT  (1).JPG


HT.Thích Trí Quảng sách tấn thí sinh trong kỳ tuyển sinh

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện; TT.Thích Tâm Đức, Phó Viện trưởng Học viện; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Hội đồng Điều hành, Hội đồng tuyển sinh và 201 thí sinh tham dự.

 

BT  (2).JPG


HT.Thích Trí Quảng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh trao đề thi cho TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Giám thị

 

Q H  (2).JPG


TT.Thích Quang Thạnh, phổ biến nội quy và hiệu lệnh trong kỳ thi

 

ĐĐ.Thích Giác Hoàng đã công bố danh sách Hội đồng tuyển sinh do HT.Thích Trí Quảng làm Chủ tịch; Ban Giám thị do TT.Thích Quang Thạnh làm Trưởng ban.

 

Phát biểu sách tấn thí sinh, HT.Thích Trí Quảng cho biết - Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM bắt nguồn từ Đại học Vạn Hạnh - nơi nhiều bậc Tăng tài của Phật giáo Việt Nam được đào tạo từ các nước trên thế giới lãnh đạo như cố HT.Thích Minh Châu, nguyên Viện trưởng sáng lập; cùng chư tôn đức hiện tại đang kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được theo thời gian.

 

“Tiếp nối thành công của khóa đào tạo thạc sĩ lần thứ nhất, chúng ta tiếp tục mở và đào tạo khóa tiếp theo. Với tinh thần cầu học của người tu Phật, tôi tin tưởng quý vị cho dù có trúng tuyển trong kỳ thi này hay không cũng sẽ tiếp tục nuôi chí nguyện học Phật của mình trong tương lai và những vị không trúng tuyển sẽ tiếp tục đăng ký tham dự ở những kỳ tuyển sinh sau”, Hòa thượng gởi gắm.

 

BT  (3).JPG

 

BT  (4).JPG


Quang cảnh lễ khai mạc

 

TT.Thích Quang Thạnh đã thay mặt Ban Giám thị phổ biến nội quy thi gồm 12 điều, cũng như hiệu lệnh chuông báo trong kỳ tuyển sinh.

 

Được biết, trong kỳ tuyển sinh năm nay có hai hình thức đào tạo là chính quy và từ xa, với 4 môn thi tuyển gồm triết học Phật giáo; sinh ngữ (Anh văn, Hoa văn), Lịch sử Phật giáo và cổ ngữ (Hán cổ, Pa-li, Sanskrit) với hai buổi thi (sáng thứ 7 và Chủ nhật). Về đào tạo chính quy có 107 thí sinh và từ xa có 94 thí sinh. Trong ngày đầu có 7 thí sinh không đến dự thi.

 

Q H  (4).JPG


Giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi

 

Q H  (6).JPG

 

Q H  (8).JPG


Thí sinh nghiêm túc làm bài thi triết học Phật giáo
  
Tổng số truy cập : 201170
Đang online : 5
Ngày hôm qua : 172
Tháng này : 0